Cơ hội việc làm

Theo thống kê, Hàn Quốc chiếm vị trí dẫn đầu trong 32 nước có đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày một tăng cao, mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên cao đẳng tiếng Hàn.

cơ hội việc làm cao đẳng tiếng hàn

Tùy mỗi chuyên ngành đào tạo, sinh viên tốt nghiệp có thể làm ở những vị trí như sau:

- Giảng dạy ở các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm ngoại ngữ.

- Biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.

- Thông thạo tiếng Hàn, đam mê du lịch, am hiểu kiến thức văn hóa và danh lam thắng cảnh Việt Nam, hướng dẫn viên du lịch là một nghề tương đối phù hợp vì hằng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam không phải là con số nhỏ.

- Bên cạnh yếu tố tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại di chuyển và mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên mỗi chặng bay.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại:

- Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc

- Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc

- Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc

- Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học

Với thế mạnh đào tạo song ngữ theo mô hình chuẩn quốc tế, dự kiến Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được mở tại Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội trong mùa tuyển sinh năm nay. Tại HATECO, không những được trang bị các kiến thức về văn hóa, kinh tế, địa lý và con người Hàn Quốc, sinh viên còn được tăng cường đào tạo kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp và mở rộng mối quan hệ, cơ hội tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế qua những buổi kiến tập, thực tập. Ngoài ra, HATECO thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp hay những dự án kinh doanh sẽ giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.